Skip to main content

Fanpage là gì? Tạo trang Fanpage bán hàng chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn kinh doanh và bán hàng online trên Facebook thì không nên bỏ qua Fanpage, hãy tìm hiểu ngay Fanpage là gì? Lợi ích mà Fanpage mang lại & Cách tạo trang Fanpage Facebook chuyên nghiệp nhất qua bài viết dưới đây!

# Phân biệt Fanpage và tài khoản cá nhân
Nền tảng cốt lõi của một trang Fanpage là tính xác thực. Cũng giống như tài khoản Facebook cá nhân, trang Fanpage cần đảm bảo yếu tố người thật, công việc kinh doanh thật. Nếu bạn muốn sở hữu Fanpage, tốt nhất bạn nên để đại diện chính thức của doanh nghiệp, tổ chức tạo trang Fanpage trên Facebook nhằm tăng tính xác thực cho trang Fanpage cũng như quá trình quản lý tương tác thêm phần thống nhất, chặt chẽ hơn.

# Phân biệt Fanpage và Group
Fanpage và nhóm (group) trên Facebook thoạt nghe có vẻ giống nhau. Song, về cách thức hoạt động, Fanpage và group cũng có vài điểm khác biệt nhất định. Fanpage hiển thị cho cả người dùng đã đăng ký hoặc chưa đăng ký theo dõi trang Fanpage. Vì thế, Fanpage thường được index tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm (đặc biệt cần thiết trong việc kiểm soát danh tiếng doanh nghiệp). Khác với Fanpage, một số group Facebook không hiển thị công khai và yêu cầu mọi người dùng phải đăng ký thành viên, thậm chí phải mời bạn bè nếu muốn cùng nhau tương tác.

10 Lợi ích không ngờ của Fanpage

 1. Tăng khả năng hiển thị cho khách hàng tiềm năng: Facebook bao gồm một cộng đồng người dùng vô cùng lớn, ước tính đến nay khoảng 2.7 tỷ người dùng hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hơn thế nữa, ngoài Google, khách hàng ngày nay còn có xu hướng tìm kiếm doanh nghiệp dựa vào phân tích Fanpage trên Facebook.
 2. Thu thập thêm nhiều khách hàng tiềm năng: Việc chỉ dựa vào số người đã thích hoặc theo dõi trang Fanpage là không đủ để doanh nghiệp hoạt động lâu dài, bền vững trên Facebook. Thực tế, bạn cần nhiều mối quan hệ hơn! Một trong những hình thức liên lạc hiệu quả nhất hiện nay là thu thập khách hàng tiềm năng dưới dạng địa chỉ email.
 3. Giảm chi phí Marketing: Việc tạo dựng Fanpage cho doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí. Quảng cáo trên Facebook tương đối rẻ hơn so với quảng cáo truyền thống.
 4. Tiếp cận đối tượng mục tiêu: Việc xây dựng và hoạt động Fanpage hợp lý giúp quá trình tiếp cận đối tượng mục tiêu đạt hiệu suất tốt nhất.
 5. Sử dụng Facebook Insights: Công cụ Facebook Insights cung cấp thông tin, số liệu xác thực cho chủ doanh nghiệp, giúp bạn nắm được thông tin của mọi người dùng và cải thiện các mục cần thiết.
 6. Xây dựng lòng trung thành thương hiệu: Fanpage giúp doanh nghiệp xây dựng lòng trung thành cho thương hiệu, người dùng thích hợp tác và mua hàng từ các doanh nghiệp hoạt động tích cực cũng như nhận được phản hồi tốt trên Facebook.
 7. Gia tăng lưu lượng truy cập: Việc dẫn dắt lưu lượng truy cập từ các bài viết trên Fanpage đến website của mình.
 8. Đẩy mạnh quy trình SEO: Fanpage có liên quan đến việc tìm kiếm trên Google.
 9. Thân thiện với tính năng di động: Facebook có khả năng tối ưu hóa trang Fanpage cho cả thiết bị di động và máy tính để bàn, giúp tiếp cận với khách hàng hiệu quả hơn.
 10. Theo dõi đối thủ cạnh tranh: Cho phép theo dõi hoạt động của đối thủ cạnh tranh, xem họ đang làm gì và tương tác với khách hàng ra sao.

Cách tạo trang Fanpage Facebook bán hàng chuyên nghiệp
Việc bán hàng, kinh doanh online trên Facebook đã trở nên quá quen thuộc. Không ít shop quần áo, cửa hàng ăn uống, địa điểm du lịch, nhân vật của công chúng, các tổ chức phi chính phủ lẫn chính phủ… đều xuất hiện trên Facebook để tiếp cận gần hơn tới mọi người, tăng sức ảnh hưởng với cộng đồng hoặc vì mục đích kinh doanh.

Để tạo lập một trang Fanpage bán hàng chuyên nghiệp, bạn cần tuân thủ các bước sau:

 1. Truy cập vào liên kết Facebook.com/pages và nhấp chọn nút “Create a Page” để tạo trang.
 2. Lựa chọn loại hình phù hợp với doanh nghiệp của bạn và điền thông tin liên quan.
 3. Hoàn thành thông tin cơ bản để tăng khả năng hiển thị thương hiệu và đẩy mạnh quy trình SEO.
 4. Hoàn thiện Fanpage với các bài viết hữu ích và thú vị.
 5. Xây dựng các tab tùy chỉnh để tạo khách hàng tiềm năng, lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng.

Cách tạo trang Fanpage từ tài khoản cá nhân
Để tạo trang Fanpage từ tài khoản cá nhân, bạn cần tuân thủ các bước sau:

 1. Truy cập vào trang Tạo và quản lý Trang Fanpage từ tài khoản cá nhân.
 2. Nhấp chọn “Get Started” và thực hiện các hướng dẫn trên màn hình để chuyển đổi tài khoản cá nhân thành trang Fanpage.
 3. Hoàn thiện thông tin và cài đặt liên quan đến trang Fanpage mới.

Khi đã hoàn tất các bước trên, bạn có thể sáng tạo nội dung và quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình trên trang Fanpage. Hãy tận dụng Fanpage để tiếp cận người dùng, tạo lưu lượng truy cập và tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Chúc bạn thành công!


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam