Skip to main content

Hướng dẫn cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook (2023)

Nếu bạn đang bán hàng, thì Facebook là một nền tảng trực tuyến không thể bỏ qua để quảng bá cửa hàng và tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo fanpage bán hàng trên Facebook – bước đầu tiên và quan trọng nhất để bắt đầu kinh doanh.

Chuẩn bị trước khi tạo fanpage bán hàng

Đầu tiên, để tạo fanpage bán hàng trên Facebook, bạn cần:

  • Tài khoản Facebook
  • Trang doanh nghiệp Facebook

Ngoài ra, trang Facebook của bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Bán các mặt hàng vật lý
  • Đồng ý với Điều khoản mua bán của Facebook
  • Liên kết tới tài khoản ngân hàng hợp lệ
  • Có mã số thuế (trong trường hợp của cửa hàng ở Anh)

Nếu bạn đã đáp ứng đủ các yêu cầu trên, hãy bắt đầu xây dựng fanpage của mình trên Facebook!

Cách tạo fanpage bằng điện thoại

Việc tạo fanpage Facebook không hề khó. Cùng tôi tìm hiểu qua các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook muốn tạo fanpage.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải, chọn “Trang” > “Tạo trang” > “Bắt đầu”.

Bước 3: Cài đặt thông tin cơ bản cho fanpage bao gồm đặt tên trang, chọn danh mục chính và phụ tùy thuộc vào nội dung và mục tiêu của trang. Bạn cũng có thể nhập URL website cá nhân nếu muốn kéo traffic về website.

Bước 4: Thêm ảnh đại diện cho fanpage. Bạn cũng có thể tùy chỉnh kích thước và vị trí theo ý muốn.

Bước 5: Tương tự, bạn có thể thêm ảnh bìa cho fanpage. Nhấn tiếp nút “Truy cập trang”.

Bước 6: Đến đây bạn đã có một fanpage với một số thông tin cơ bản. Tiếp theo, bạn có thể tạo tên người dùng và thêm liên hệ cho trang bán hàng Facebook. Để thêm liên hệ, chọn “Thêm nút” > chọn hình thức liên hệ > bấm “Lưu”. Nút liên hệ sẽ hiển thị ngay trên đầu giao diện.

Bước 7: Để bổ sung thông tin cho fanpage, chọn biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải > “Chỉnh sửa trang”. Trên giao diện này, bạn có thể chọn mẫu hiện tại và kiểm tra thông tin trên trang.

Đến đây bạn đã hoàn thành việc tạo fanpage Facebook bằng điện thoại. Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu cách tạo fanpage bằng máy tính.

Cách tạo fanpage bán hàng bằng máy tính

Bước 1: Đăng nhập vào trang Facebook doanh nghiệp và có quyền admin.

Bước 2: Nhấn vào tab “Cửa hàng” bên trái. Đây là nơi cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho fanpage của bạn.

Bước 3: Thiết lập thông tin cửa hàng. Bạn cần điền thông tin doanh nghiệp như loại hình kinh doanh và địa chỉ. Sau khi khai báo thông tin, nhấn “Next”.

Bước 4: Điền bang (state) và mã số đăng ký thuế. Bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 5: Chọn loại sản phẩm bạn muốn kinh doanh trên Facebook.

Bước 6: Facebook sẽ yêu cầu thông tin về loại hình doanh nghiệp và thông tin của đại diện doanh nghiệp. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, hãy điền thông tin của mình vào.

Bước 7: Tiếp theo, bạn cần chọn phương thức giao hàng, chính sách đổi trả và email chăm sóc khách hàng. Bạn có thể lựa chọn từ danh sách có sẵn và cài đặt chi tiết cho từng phương thức.

Bước 8: Đồng ý với các Điều khoản và Chính sách mua bán của Facebook.

Bước 9: Hoàn tất cài đặt bằng cách thêm sản phẩm vào cửa hàng Facebook. Bạn có thể nhấn nút “Add product” và điền thông tin cơ bản về sản phẩm như hình ảnh, mô tả và giá cả.

Sau khi hoàn thành, fanpage của bạn đã sẵn sàng để bán hàng. Bạn có thể quản lý sản phẩm và đơn hàng thông qua tab “Publishing Tools” trên thanh menu trên cùng.

Tại sao nên bán hàng trên Facebook?

Facebook không chỉ là nền tảng được nhiều người sử dụng mà còn cung cấp các tính năng để bạn dễ dàng quản lý cửa hàng ngay trên nền tảng này. Bạn có thể thêm không giới hạn số lượng sản phẩm, sắp xếp chúng theo bộ sưu tập hoặc danh mục và tương tác trực tiếp với khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể xem các số liệu doanh số và lượt truy cập, giới thiệu sản phẩm rộng rãi và tiếp cận với nhiều khách hàng hơn nữa.

Tất cả những lợi ích trên đã đủ thuyết phục bạn đầu tư công sức vào việc lập fanpage bán hàng trên Facebook cho riêng mình chưa?

Đọc thêm: Công Ty Giải Pháp SEO


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam