Skip to main content
Lưu ý những yếu tố để Google có thể xếp hạng web của bạn ở vị trí cao

Xếp hạng động là gì – Ý nghĩa của việc xếp hạng trong SEO

Khi làm SEO chắc chắn đối với doanh nghiệp hay những SEOer đều quan tâm đến việc xếp hạng động trên các công cụ tìm kiếm. Vậy xếp hạng động là gì, nó có ý nghĩa như thế nào trong SEO. Tham khảo các thông tin sau của chúng tôi để nắm rõ hơn về vấn đề này nhé.

Xếp hạng động là gì

Để có thể trả lời được câu hỏi xếp hạng động là gì có lẽ điều đầu tiên chính là phân tích khái niệm của nó. Xếp hạng nói chung là cách để bạn chia sẻ các ý kiến về trải nghiệm tại một địa điểm, hay sử dụng sản phẩm dịch vụ nào đó. Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá việc xếp hạng. Ví dụ như xếp hạng một đội bóng nào đó có nhiều thành tích. Nhận được nhiều giải thưởng danh giá và có số lượng ghi bàn đông nhất.

Xếp hạng động trong SEO là gì

Xếp hạng động trong SEO là gì

Xếp hạng động trong SEO cũng vậy, các website hay bài viết của bạn sẽ được công cụ tìm kiếm, cụ thể là Google đánh giá theo nhiều yếu tố. Từ đó nó sẽ xếp hạng web của bạn nằm ở top bao nhiêu khi người dùng truy cập vào từ khóa tương tự từ khóa của bạn.

Ý nghĩa của việc xếp hạng động

Để hiểu rõ hơn về xếp hạng động là gì. Bạn nên điểm qua một chút về những lợi ích khi website của mình được xếp hạng động ở những top cao trong công cụ tìm kiếm.

Trước tiên nếu web của bạn được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm.  Với việc lựa chọn từ khóa phù hợp, mỗi khi người dùng lên Google tìm kiếm một thông tin về một dịch vụ của bạn. Chắc chắn họ đang có nhu cầu muốn sử dụng, tâm lý sẽ là nhấp vào những bài viết hay website ở top đầu. Từ đó cơ hội để bạn giới thiệu được thương hiệu và sản phẩm của mình đến khách hàng sẽ cao hơn.

Xếp hạng động có ý nghĩa như thế nào trong SEO

Xếp hạng động có ý nghĩa như thế nào trong SEO

Hơn nữa quá trình xếp hạng động sẽ giúp bạn có được một lượng truy cập web lớn. Giả dụ như bạn đang bán mỹ phẩm, từ khóa SEO của bạn là “son môi hàn quốc chất lượng”, một ngày sẽ có rất nhiều người tìm kiếm với từ khóa đó. Nếu web của bạn được xếp hạng cao thì khả năng người truy cập sẽ nhấp vào cao hơn, làm tăng lượng traffic.

Các yếu tố đánh giá xếp hạng

Sau khi đã biết được xếp hạng động là gì và ý nghĩa của việc xếp hạng đến các hoạt động kinh doanh. Bạn nên để ý đến các yếu tố đánh giá xếp hạng để tối ưu web của mình.

Chất lượng nội dung bài viết

Nội dung có chất lượng có giá trị với người dùng, đúng tâm lý của người dùng là tiêu chí quan trọng hàng đầu. Bởi các công cụ tìm kiếm đánh giá nội dung để phục vụ người dùng và tất cả các tiêu chí của google đưa ra cũng xem yếu tố này ở vị trí cao nhất. Tiếp theo đó mới là các kỹ thuật bổ trợ giúp việc trình bày nội dung tiếp cận khách hàng như là thẻ H1, h2….

Lưu ý những yếu tố để Google có thể xếp hạng web của bạn ở vị trí cao

Lưu ý những yếu tố để Google có thể xếp hạng web của bạn ở vị trí cao

Bên cạnh đó nội dung bài viết của bạn không được sao chép, nội dung dịch lại bằng công cụ dịch ngôn ngữ sẽ không có giá trị nhiều. Nếu bị phát hiện sẽ quy vào nội dung không có giá trị thông tin. Và nguy cơ web bạn sẽ dính các hình phạt của google. Việc trình bày nội dung có cấu trúc phù hợp để các bộ máy của google có thể hiểu được nội dung bài viết phục vụ cho việc phân tích đánh giá cũng rất quan trọng.  

Yếu tố On page web

Trang web của bạn được tối ưu On page có tác dụng sâu sắc nhất trong kết quả xếp hạng của search engine. Những tiêu chí tối ưu trang ảnh hưởng đến thứ hạng hiển thị trong tìm kiếm:

Trước tiên là từ khóa trong thẻ tiêu đề – Title tag. Tag tiêu đề là một trong những tiêu chí quan trọng cho một công cụ tìm kiếm. Thẻ title cung cấp mô tả chính xác về nội dung của bài viết. Công cụ tìm kiếm sử dụng thẻ để hiển thị tiêu đề trong kết quả cùng với một từ khóa trong đó để google xếp hạng trang.

Tiếp theo là từ khóa trong thẻ meta mô tả. Meta có vai trò rất quan trọng trong việc để người nhấp chuột vào bài viết trên trang kết quả tìm kiếm. Các từ khóa trong thẻ mô tả là tiêu chí xếp hạng quan trọng với công cụ tìm kiếm.  

Sau cùng là  sử dụng từ khóa chính xác trong các bài viết. Mỗi một mục trong bài ít nhất là nên có một từ khóa chính. Từ khóa cũng cần phải xuất hiện trong meta, sapo và kết bài. Đặc biệt bạn phải lưu ý không rải từ khóa một cách gượng ép, không rải quá ít và quá 8 lần trong bài.

Bài viết trên của chúng tôi đã mang đến cho bạn đọc những thông tin cần thiết để bạn có được giải đáp cho câu hỏi xếp hạng động là gì. Hơn nữa cũng rõ hơn về ý nghĩa của nó đến quá trình SEO website. Bên cạnh đó bạn cần lưu ý các yếu tố để đánh giá, từ đó điều chỉnh nội dung sao cho phù hợp.


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận