Skip to main content
Công cụ tìm kiếm là gì

Công cụ tìm kiếm là gì – Các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay

Bạn vẫn thường được nghe đến Google là một công cụ tìm kiếm được nhiều người sử dụng. Vậy cụ thể công cụ tìm kiếm là gì, các công cụ phổ biến nhất hiện nay có tên như thế nào. Thông tin bài viết sau của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn các thông tin cần thiết nhất. Cùng theo dõi nhé!

Nên xem: Search console là gì – Tính năng của search console đối với người dùng

Công cụ tìm kiếm là gì

Công cụ tìm kiếm hay còn được gọi với cái tên search tool chính là phần mềm cho phép người dùng tìm kiếm và đọc các thông tin có trong nội của phần mềm đó. Một website sẽ bao gồm một hay nhiều tên miền khác, giúp cho người dùng phân biệt được các loại công cụ tìm kiếm.  

Công cụ tìm kiếm là gì

Công cụ tìm kiếm là gì

Những cỗ máy tìm kiếm có vai trò rất lớn trong quá trình cung cấp thông tin cho người dùng. Đối với bạn cũng vậy, khi không rõ một điều gì đó bạn thường lên mạng để tra cứu.

Không những thế, công cụ tìm kiếm còn giúp cho doanh nghiệp, cá nhân đang kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ tiếp cận được với khách hàng của mình nhanh chóng, rộng rãi. Từ đó tăng khả năng bán hàng và mang lại nhiều doanh thu, lợi nhuận cho công ty và cửa hàng cho mình.

Các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay

Sau khi đã trả lời được câu hỏi công cụ tìm kiếm là gì, bạn có thể tham khảo các trang mạng tìm kiếm được nhiều người sử dụng và phổ biến nhất hiện nay. Mỗi người dùng đều lựa chọn cho mình một trang mạng để tìm kiếm thông tin tin cậy và nhanh chóng nhất.

Công cụ tìm kiếm Google

Đây có lẽ là công cụ phổ biến nhất và được nhiều người biết đến nhất. Nó thật sự nổi tiếng và chứa hầu hết các trang web truy cập trên toàn thế giới. Cho đến nay Google đã nắm giữ 65% thị phần tìm kiếm, trang thông tin này còn có nhiều tính năng đặc biệt giúp người dùng tìm chính xác những điều cần biết. Ngoài ra tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Google cũng đã tạo ra rất nhiều công ăn việt làm tại Việt Nam.

Công cụ tìm kiếm Bing

Bing là một công cụ tìm kiếm thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Microsoft. Nó sẽ giúp bạn tìm và tổ chức các câu trả lời mà người dùng cần nhanh chóng và chính xác. Cho đến nay, Bing ngày càng được người dùng lựa chọn để tra cứu thông tin.

Trang thông tin tìm kiếm Yahoo

Một trong những trang thông tin tìm kiếm nổi tiếng và được nhiều người biết đến chính là Yahoo. Đây là một trang web nổi tiếng, được người dùng truy cập nhiều nhất trên mạng. Yahoo cung cấp thông tin lớn cho các lĩnh vực như Yahoo hỏi đáp, Tài chính, Yahoo Buzz, và Flickr.

Trang web này còn được biết đến với cổng web, công cụ tìm kiếm, hay các ứng dụng khác như Yahoo Mail, Yahoo Directory, quảng cáo, lập bản đồ trực tuyến, chia sẻ các video và các phương tiện truyền thông xã hội khác.

Các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay

Các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay

Trang web Baidu

Tại Trung Quốc hầu hết người dân đều sử dụng Baidu để tìm kiếm các thông tin, tin tức hay hình ảnh. Bên cạnh đó, trang thông tin này còn có các chức năng khác, cho đến nay nó đã trở thành một trong các trang mạng được nhiều người truy cập nhất. Đặc biệt, ở đất nước đông dân nhất thế giới, Baidu được sử dụng rất nhiều.

Trang công cụ tìm kiếm Twurdy

Mỗi một đối tượng đều có khả năng đọc và tìm kiếm thông tin khác nhau. Ai cũng có thể tìm kiếm các thông tin trên mạng, có thể là trẻ em, người lớn, giáo sư tiến sĩ… Hiểu được điều đó, trang mạng Twurdy được ra đời để phù hợp với độ tuổi riêng.

Mục tiêu của trang mạng này là cung cấp tìm kiếm web với thông tin thích hợp nhất cho mọi đối tượng đó. Điều này giúp cho mọi lứa tuổi có thể tìm được thông tin họ cần, cũng như là phù hợp với độ tuổi của họ.

Hướng dẫn sử dụng các trang công cụ tìm kiếm

Quá trình tìm kiếm các thông tin từ trang công cụ tìm kiếm không khó để sử dụng. Chẳng hạn như tìm kiếm thông tin trên Google, bạn chỉ cần truy cập vào website của nó, di chuột vào phần tìm kiếm rồi gõ thông tin mình cần tìm kiếm.

Cách sử dụng công cụ tìm kiếm đơn giản cho bạn

Cách sử dụng công cụ tìm kiếm đơn giản cho bạn

Sau đó trang sẽ trả cho bạn các kết quả tìm kiếm để bạn lựa chọn, cho đến nay các công cụ tìm kiếm đều có những thuật toán rất thông minh. Nó có thể dịch được ngôn ngữ của các quốc gia để người trên thế giới được tiện lợi. Không những thế, nó còn giúp cho người tìm kiếm có được thông tin chính xác và nhanh nhất.

Cho đến nay, các trang thông tin tìm kiếm còn được doanh nghiệp lựa chọn làm nơi để quảng bá thương hiệu và sản phẩm đến người tiêu dùng. Đây là địa điểm màu mỡ để các hoạt động kinh doanh online phát triển nhanh chóng.

Thông tin trên của chúng tôi đã giúp cho bạn đọc biết được những thông tin về công cụ tìm kiếm. Sau khi tham khảo bạn đã có đáp án cho câu hỏi công cụ tìm kiếm là gì. Cũng như nắm rõ được các trang mạng tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay. Mong rằng bạn đã có những phút thư giãn cùng bài viết của chúng tôi.


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận