Skip to main content
entity là gì

Entity là gì? Vì sao Entity lại đóng vai trò quan trọng và là xu hướng seo 2021

Khái niệm Entity không còn quá xa lạ đối với các nhân viên đang làm trong lĩnh vực seo. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ Entity là gì và vẫn đang gặp rất nhiều thách thức trong việc triển khai xây dựng cho website của mình một Entity Building hiệu quả.

Với tình hình thực tế như hiện nay, việc làm seo sẽ không còn gì tốt hơn nếu bạn biết vận dụng và biết cách tối ưu seo với entity. Bài viết sau đây sẽ đi sâu vào khái niệm entity là gì cũng như tìm hiểu tầm quan trọng đặc biệt cũng như cách xây dựng thứ hạng của Website trong tương lai.

Entity là gì?

Entity xuất hiện vào năm 2013 nhưng thời điểm này thì khái niệm này hoàn toàn mới lạ đối với các Seoer vì không phải tất cả đều có thể hiểu đúng Entity là gì và có thể triển khai đúng lộ trình cho website của mình.

Trước khi tìm hiểu sâu về khái niệm này, chúng ta nên tìm hiểu về 3 khái niệm là: Semantic Web, Metaweb và Google Knowledge Graph là những thuật ngữ quan trọng trong việc xây dựng hệ thống Entity Building.

Semantic Web

Đây là thuật ngữ được biết như web 3.0, dùng để mô phỏng cách hiểu ngôn ngữ và xử lý thông tin bằng cách tận dụng trí tuệ nhân tạo AI. Semantic Web được xây dựng dựa trên nền tảng world wide web và thuật toán linked data.

Google Knowledge Graph

Đây là thuật ngữ được hiểu đơn giản như một sơ đồ tri thức dùng để thu thập hàng tỷ tỳ dữ liệu liên quan đến từ khóa mà các khách hàng tìm kiếm trên google mỗi ngày. Nhờ có nó mà Google có thể kết nối con người, sự vật, hiện tượng liên quan đến nhau và từ đó cho ra kết quả tìm kiếm liên quan đến từ khóa cần tìm một cách chặt chẽ và chính xác.

Meta web
Đây là công ty phát triển cơ sở dữ liệu mở và chia sẻ kiến thức thế giới bằng cách dựa trên nền tảng cơ sở Semantic web.

Năm 2010, công ty này đã được Google mua lại và sáp nhập vào bộ máy tìm kiếm để tạo nền tảng phát triển cho Google Knowledge Graph và thuật toán Hummingbird

Sau khi tìm hiểu 3 khái niệm trên, chúng ta có thể suy ra rằng triển khai Entity chính là cách mà doanh nghiệp dùng để xây dựng thực thể cho website và xác nhận với Google mình là một thực thể uy tín. Cụ thể Entity là gì được hiểu theo 3 khía cạnh sau đây

Entity theo định nghĩa google

Theo như định nghĩa của Google thì Entity ( thing) là một thứ, một khái niệm hay một thực thể duy nhất, độc đáo, có thể xác định và phân biệt được.

Các cách định nghĩa về Entity
Các cách định nghĩa về Entity

Entity theo chuyên gia

Theo các chuyên gia thì Entity là một thực thể có thể là sự kiện, con người, địa điểm,… gồm 4 yếu tố: duy nhất, đơn lẻ, có thể phân biệt và có thể xác định được. Yếu tố để quyết định thứ hạng của website của bạn trên các công cụ tìm kiếm chính là.

Chẳng hạn như Entity trong Seo Onpage giúp mô tả dữ liệu một cách chi tiết và đơn giản nhất để Google có thể hiểu website của bạn là gì, từ đó giúp bạn xây dựng được thương hiệu duy nhất và uy tín trên Google.

Entity trong NLP

Trong NLP thì Entity là từ hoặc cụm từ dùng để đại diện cho một đối tượng cụ thể mà có thể phân biệt và xác định được.

Khi Google phân biệt được các thực thể Entity đó thì có thể tìm kiếm, thu thập và sử dụng thông tin đó nhằm cung cấp kết quả tìm kiếm tốt hơn, đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Nói đến đây thì chúng ta phải nhắc đến 2 khái niệm quan trọng là đối tượng và danh mục. Việc phân loại thì không cần giải thích nhiều vì nhờ vào NLP mà Google có thể gán kết quả tìm kiếm vào một danh mục tương ứng.

Xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên số liệu Entity

Xếp hạng dựa trên kết quả tìm kiếm là tiêu đề của bằng sáng chế về các thực thể đầu tiên mà Google được nhận vào năm 2015, dựa trên số liệu Entity. Có rất nhiều cách hiểu, phân tích về bằng sáng chế này, tuy nhiên chúng tôi xin nhấn mạnh vào các yếu tố cụ thể sau đây.

Sự liên quan

Sự liên quan là khi các thực tế được tìm kiếm cùng xảy ra và có kết quả tham chiếu thường xuyên. Điều này cho thấy chúng tồn tại thường xuyên cùng các thuộc tính để có thể mang lại kết quả duy nhất. Quá trình này chính là cách tự kết nối các thực thể khác.

Ví dụ như đây là kết quả khi bạn tìm kiếm với từ khóa “ Donald Trump”

Xác định kết quả tìm kiếm dựa trên entity
Xác định kết quả tìm kiếm dựa trên entity

Sự đóng góp

Sự đóng góp chính là các tín hiệu bên ngoài và là thước đo đóng góp của một thực thể nào đó với một chủ đề.

Ví dụ: một đánh giá uy tín của một nhà phê bình nào đó về một loại thức ăn nhanh đang được tìm kiếm thì sẽ có giá trị nhiều hơn đối với việc ca ngợi về nhà sáng tạo nên loại thức ăn đó.

Giải thưởng

Đây là thứ hạng nói về các giải thưởng chính xác mà thực thể đó đã nhận được ví dụ như giải Nobel, giải Oscar,… Loại giải thưởng có giá trị và trọng lượng càng lớn thì càng nâng cao giá trị của thực thể mà nó gắn liền.

Người nổi tiếng

Đây là cách của Google nhằm xác định một thực thể đang được nhiều chú ý nhất. Chẳng hạn như, bạn là một con cá lớn trong ao nước sẽ được nhiều chú ý hơn đang ở trong đại dương.

Sau khi phân tích hết các vấn đề trên, bạn có thể hiểu rằng việc xác định kết quả tìm kiếm dựa trên số liệu Entity sẽ bắt đầu khi người dùng tìm kiếm một thực thể cụ thể nào đó trên Google

 • Xác định sự liên quan với một Entity nào đó cho cùng giá trị\
 • Xác định sự chú ý của người dùng đối với các Entity đó và cũng cho một giá trị
 • Xác định sự đóng góp của Entity này và cho một giá trị
 • Xác định các giải thưởng của Entity này và cho một giá trị
 • Xác định các số liệu có giá trị cao dựa vào việc truy vấn

Tại sao Entity quan trọng trong SEO

Sau khi đã tìm hiểu thế nào Entity cũng như hiểu được Entity seo là gì, chúng ta hoàn toàn có thể thấy được những tác dụng quan trọng mà nó mang lại cho việc seo, giúp google đánh giá cao trang web của bạn

Tầm quan trọng của Entity trong seo
Tầm quan trọng của Entity trong seo
 • Entity giúp đẩy từ khóa tổng thể của toàn bộ website
 • Bạn chỉ cần áp dụng một thời gian ngắn sẽ cảm thấy hiệu quả hơn phương pháp đi link
 • Nếu nhận án phạt từ Google thì Entity sẽ giúp website của bạn phục hồi một cách nhanh chóng
 • Nhờ có Entity mà Google sẽ đánh giá cao và tin tưởng tuyệt đối website của bạn và tránh bị nhận phạt từ Google
 • Entity giúp trang web của bạn tránh bị đối thủ chơi xấu.

Google thu thập dữ liệu Entity thế nào?

Sau khi tìm hiểu về Entity seo chắc hẳn bạn sẽ lo lắng rằng việc tạo lập entity seo sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên việc này hoàn toàn đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước mà các chuyên gia đã định hướng như sau

Bước 1: Dùng Social Property linking

Bạn cần dùng loạt trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng để giúp bạn tạo dựng thương hiệu. Cách này giúp google xác thực một cách hiệu quả và mang đến website chất lượng và chuyên nghiệp.

Bước 2: Dùng Google Interlink

Cách này hỗ trợ người dùng sử dụng tốt công cụ tìm kiếm và hệ thống web 3.0 để có thể tìm được kết quả phù hợp nhất.

Google thu nhập dữ liệu Entity như thế nào?
Google thu nhập dữ liệu Entity như thế nào?

Bước 3: Dùng Google Maps

Đây là cách để giúp website được tối ưu hóa tìm kiếm và cải thiện trên bảng xếp hạng của Google Maps theo các yêu cầu mà Entity đưa ra.

Bước 4: Dùng kỹ thuật content writing

Đây là cách đa dạng nội dung xoay quanh website, giúp tăng độ uy tín cho website

Bước 5: Dùng social entity review

Dùng dịch vụ tối ưu seo để có thể mang đến khả năng tin cậy cao đối với website

Bước 6: Dùng Social Guide

Dùng những công cụ tối ưu hóa để có thể giúp website tránh được các hình phạt của Google và giúp cải thiện thứ hạng của website.

Tiềm năng và cơ hội lớn từ Entity Building

Sau khi hiểu được Entity là gì bạn và các vấn đề liên quan, cuối cùng bạn có thể hiểu được hiệu quả và cách làm việc với Entity như sau

Hiệu quả Entity Building

Là một Seoer chuyên nghiệp, bạn sẽ nhận thấy Entity vô cùng hiệu quả khi đây là kỹ thuật

 • Ít người biết mặt dù đã được công bố khá lâu và đương nhiên sẽ là lợi thế nếu bạn là người dẫn đầu
 • Toàn bộ từ khóa của website được thúc đẩy một cách mạnh mẽ nhất là cá url được triển khai Entity
 • Thời gian triển khai ngắn nhưng hiệu quả nhanh chóng hơn cách đi link truyền thống
 • Tạo sự tin tưởng và tránh hình phạt từ Google nếu bị chơi xấu từ đối thủ
 • Khôi phục website một cách nhanh chóng trong trường hợp manual review và cũng là cách nâng hạng website nhanh chóng.
Tiềm năng và cơ hội từ Entity Building
Tiềm năng và cơ hội từ Entity Building

Cần làm gì với Entity

Việc bạn cần làm với Entity là tăng giá trị của nó để có thể củng cố giá trị website và các mối quan hệ cần liên kết thông qua các cách

 • Tạo nội dung chuyên sâu hơn về các vấn đề trên website
 • Xây dựng các liên kết liên quan để trang của bạn cũng như các vấn đề mà bạn muốn để cập có mặt trên các trang liên quan
 • Thêm schema cho trang web
 • Cập nhật Google My Business.

Hy vọng rằng sau những thông tin chi tiết trên đây, bạn có thể hiểu được Entity là gì để có thể triển khai đúng kỹ thuật cho website của bạn. Bạn hãy nhớ rằng chỉ có khoảng 10% các doanh nghiệp trên thế giới hiểu và làm đúng điều này vì thế bạn hãy tận dụng để mang lại lợi ích tốt nhất cho website và doanh nghiệp của mình.


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận