Skip to main content

Organic Traffic Là Gì? Tầm quan trọng của Organic Traffic trong SEO

Lưu lượng truy câp tự nhiên hay còn gọi là Organic Traffic. Lưu lượng truy cập tự nhiên là một trong 4 loại traffic quan trọng trong Analytics. Chỉ số truy cập từ nguồn Organic search có một ý nghĩa, tầm quan trọng lớn đối với website. Vậy thì organic traffic là gì? Nó có quan trọng hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới này nhé.

Khái niệm Organic Traffic là gì?

Quá trình tìm kiếm tự nhiên trên các công cụ tìm kiếm của người dùng chính là Organic Search. Quá trình này thường bắt nguồn khi người dùng muốn tìm kiếm một thông tin gì đó trên công cụ tìm kiếm. Người dùng click vô một trang bất bì được xếp hạng tren SERP một cách tự nhiên thông qua các thuật toán tìm kiếm của công cụ tìm kiếm, và không phải những trang web trả phí để được xuất hiện trên SERP. Điểm khác biệt giữa Organic search và các hình thức tìm kiếm khác đó là người dùng sẽ tìm kiếm và truy cập vào các trang web thông qua Search Engine với điều kiện các website này được xếp hạng một cách tự nhiên không thông qua trả phí.

Organic Traffic là gì?
Organic Traffic là gì?

Kết luận: Organic traffic, organic search traffic, organic search đều là những từ ngữ để mô tả những truy cập được tìm kiếm thông qua công cụ tìm kiếm, không bao gồm hình thức quảng cáo trả tiền.

Có thể nói, Organic traffic là nguồn truy cập miễn phí được gửi đến từ các công cụ tìm kiếm, thông qua các thuật toán mà công cụ này xếp hạng các website theo nội dung của người dùng tìm kiếm. Các lưu lượng tự nhiên này không phải trả bất cứ một chi phí nào để tăng lượng truy cập.

Các truy cập tìm kiếm tự nhiên sẽ được Google Analytics xác nhận khi người dùng truy cập vào các kết quả tìm kiếm tự nhiên (Organic Search Results) trên các công cụ tìm kiếm. Thông thường, các website có thứ hạng tự nhiên càng cao thì lượng traffic tự nhiên đến website càng lớn. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp đặc biệt, website có thứ hạng cao nhưng lại có lượng truy cập organic search thấp.

Cách kiểm tra Organic Traffic trong Google Analytics

Để kiểm tra chỉ số lưu lượng tìm kiếm tự nhiên trong Analytics, bạn cần:

1 – Click vào mục đối tượng ở cột bên trái.

2 – Chọn tổng quan > người dùng đang hoạt động

Thông thường, chỉ số lưu lượng truy cập tự nhiên luôn có một tỉ lệ cao nhất so với các loại traffic khác trong website. Tuy nhiên, tùy vào chiến lượng Marketing của doanh nghiệp mà các chỉ số này có tỉ lệ thay đổi

Vai trò của Organic Search Traffic trong SEO

Là một trong những chỉ số quan trọng đối với website, lưu lượng truy cập tự nhiên đóng góp một tỉ lệ traffic không nhỏ vào tổng lượng truy cập. Chỉ số này càng lớn, website càng có cơ hội gia tăng thứ hạng của mình trên công cụ tìm kiếm. Đồng thời, chỉ số này càng lớn càng có khả năng gia tăng tương tác của người dùng trên trang, tăng độ uy tín của website.

Đây là một trong những chỉ số dùng để đánh giá hiệu quả của quá trình SEO mang lại. Bời vì, chỉ khi website bạn có thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm, mới có lượng truy cập tự nhiên lớn.

Những yếu tố giúp gia tăng Organic traffic

Như đã nói ở ngay đầu bài viết, một website  có lưu lượng truy cập lớn thường đồng hành là nhiều từ khóa ở thứ hạng cao. Để tăng lượng truy cập tự nhiên, bạn có thể  thực hiện các việc sau:

Cập nhập nội dung thường xuyên

rượu vang apalta reserva cabernet sauvignon
Cập nhập nội dung thường xuyên

Tất nhiên việc thường xuyên làm mới nội dung trên website của bạn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện và gia tăng thứ hạng của website. Các thuật toán của Google luôn hướng tới người dùng, và nội dung chính là yếu tố then chốt giúp Google đánh giá cao website của bạn, điều đó giúp website cải thiện thứ hạng đáng kể trên công cụ tìm kiếm. Và hiển nhiên, càng nhiều từ khóa có thứ hạng cao, website sẽ càng nhiều organic traffic.

Lưu ý: Hãy cố gắng viết nội dung mộ các thường xuyên nhất có thể, song hành cùng với đó là chất lượng bài viết cũng phải đảm bảo. Đây là hai yếu tố nên song hành với nhau, nội dung tốt và đều đặn sẽ giúp bạn có lượng truy cập thường xuyên quay lại website.

Tăng lượng backlink chất lượng

Cũng giống như các công cụ khác, Google ưu tiên các trang web có nhiều backlink uy tín trỏ về.Bạn có nhiều cách để có những backlink chất lượng trỏ về như: trao đổi backlink, mua bài viết, textlink.

Tối ưu từ khóa

Đây giống như cánh cửa để khách hàng vào cửa hàng của bạn vậy. Càng nhiều từ khóa, website bạn sẽ dễ dàng tăng lượng truy cập tự nhiên, điều này cũng ảnh hưởng khi website bạn có thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm. Chính vì vậy, hãy lựa chọn những từ ngữ phù hợp với dịch vụ, sản phẩm của website bạn.Có nhiều cách để lựa chọn từ khóa, giống như những gì tôi sẽ trình bày phía dưới đây.

Tối ưu từ khóa
Tối ưu từ khóa

Từ khóa dài

Có rất nhiều người quan niệm rằng, lựa chọn từ khóa ngắn hoặc từ khóa phổ biến là điều bắt buộc và quan trọng hàng đầu. Nhưng không hẳn như vậy là tốt, việc sử dụng những từ khóa đặc biệt hay đặc trưng cho sản phẩm hoặc dịch vụ mà website đang nói đến sẽ giúp công cụ tìm kiếm nhận định tốt hơn về chủ đề mà website bạn đang nói đến.

Từ khóa có lượng search tự nhiên cao

Bạn có thể tìm kiếm những từ khóa này thông qua các công cụ khác nhau như: Keyword Planner, google trend …. Tùy từng ngành, nhóm ngành khác nhau mà có lượng từ khóa thông dụng khác nhau, tuy nhiên hãy cân nhắc và lựa chọn các từ khóa phù hợp để mang về lượng traffic tự nhiên như mong muốn.

Vừa rồi là những kiến thức về khái niệm Organic traffic mà Giaiphapseo vừa cung cấp. Hi vọng với tầm quan trọng mà chúng tôi vừa kể ra, sẽ giúp các bạn quan tâm đến thuật ngữ này.

Đặng Lê Nam
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận