【Organic Traffic Là Gì】Tầm quan trọng của Organic Traffic trong SEO

Lưu lượng truy câp tự nhiên hay còn gọi là Organic Traffic. Lưu lượng truy cập tự nhiên là một trong 4 loại traffic quan trọng trong Analytics. Chỉ số truy cập từ nguồn Organic search có một ý nghĩa, tầm quan trọng lớn đối với website.

Khái niệm Organic Search là gì?

Quá trình tìm kiếm tự nhiên trên các công cụ tìm kiếm của người dùng chính là Organic Search. Quá trình này thường bắt nguồn khi người dùng muốn tìm kiếm một thông tin gì đó trên công cụ tìm kiếm. Người dùng click vô một trang bất bì được xếp hạng tren SERP một cách tự nhiên thông qua các thuật toán tìm kiếm của công cụ tìm kiếm, và không phải những trang web trả phí để được xuất hiện trên SERP. Điểm khác biệt giữa Organic search và các hình thức tìm kiếm khác đó là người dùng sẽ tìm kiếm và truy cập vào các trang web thông qua Search Engine với điều kiện các website này được xếp hạng một cách tự nhiên không thông qua trả phí.

Kết luận: Organic traffic, organic search traffic, organic search đều là những từ ngữ để mô tả những truy cập được tìm kiếm thông qua công cụ tìm kiếm, không bao gồm hình thức quảng cáo trả tiền.

Có thể nói, Organic traffic là nugoonf truy cập miễn phí được gửi đến từ các công cụ tìm kiếm, thông qua các thuật toán mà công cụ này xếp hạng các website theo nội dung của người dùng tìm kiếm. Các lưu lượng tự nhiên này không phải trả bất cứ một chi phí nào để tăng lượng truy cập.

Các truy cập tìm kiếm tự nhiên sẽ được Google Analytics xác nhận khi người dùng truy cập vào các kết quả tìm kiếm tự nhiên (Organic Search Results) trên các công cụ tìm kiếm. Thông thường, các website có thứ hạng tự nhiên càng cao thì lượng traffic tự nhiên đến website càng lớn. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp đặc biệt, website có thứ hạng cao nhưng lại có lượng truy cập organic search thấp.

Cách kiểm tra Organic Traffic trong Google Analytics

Để kiểm tra chỉ số lưu lượng tìm kiếm tự nhiên trong Analytics, bạn cần:

1 – Click vào mục sức thu hút ở cột bên trái.

2 – Chọn tổng quan > tất cả lượng truy cập

Thông thường, chỉ số lưu lượng truy cập tự nhiên luôn có một tỉ lệ cao nhất so với các loại traffic khác trong website. Tuy nhiên, tùy vào chiến lượng Marketing của doanh nghiệp mà các chỉ số này có tỉ lệ thay đổi

Vai trò của Organic Search Traffic trong SEO

Là một trong những chỉ số quan trọng đối với website, lưu lượng truy cập tự nhiên đóng góp một tỉ lệ traffic không nhỏ vào tổng lượng truy cập. Chỉ số này càng lớn, website càng có cơ hội gia tăng thứ hạng của mình trên công cụ tìm kiếm. Đồng thời, chỉ số này càng lớn càng có khả năng gia tăng tương tác của người dùng trên trang, tăng độ uy tín của website.

Đây là một trong những chỉ số dùng để đánh giá hiệu quả của quá trình SEO mang lại. Bời vì, chỉ khi website bạn có thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm, mới có lượng truy cập tự nhiên lớn.

Vừa rồi là những kiến thức về khái niệm Organic search traffic mà Seo Lý Nam vừa cung cấp. Hi vọng với tầm quan trọng mà chúng tôi vừa kể ra, sẽ giúp các bạn quan tâm đến thuật ngữ này.