Skip to main content
giải pháp seo

Majestic seo là gì? Tính năng và lợi ích của Majestic dành cho Seoer

Là một seoer hoặc một webmaster, bạn sẽ không thể nào không biết đến các công cụ hỗ trợ seo phổ biến được dùng nhiều hiện nay đó chính là Majestic seo. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu majestic seo là gì và sử dụng thành thạo các tính năng để đạt được các lợi ích mà nó mang lại.

Vậy majestic seo là gì? Nó có những tính năng và lợi ích gì cho việc phân tích website? Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu chi tiết các thông tin liên quan để có thể sử dụng công cụ này một cách tốt nhất nhé!

Majestic là gì?

Majestic là một công cụ hỗ trợ seo bậc nhất hiện nay được nhiều seoer và webmaster sử dụng để phân tích các chỉ số website. Qua thời gian sử dụng, công cụ này được đánh giá cao và được xem như là một trong các công cụ hỗ trợ seo bậc nhất hiện nay.

Majestic seo là gì?
Majestic seo là gì?

Majestic seo là một trong những công cụ hoạt động trên nền tảng website và có chứa một lượng lớn dữ liệu backlink. Bên cạnh đó, nó còn có chức năng giới thiệu backlink profile với nhiều phân tích, hình ảnh, báo cáo để bạn có thể định hướng tốt chiến lược seo và mang lại cho website của mình lượng lớn traffic.

Nhiều người thường so sánh majestic seo với ahrefs để xem cái nào tốt hơn. Tuy nhiên có thể khẳng định rằng khó có thể làm một phép so sánh đúng nhất vì cả 2 công cụ này đều có những chức năng tốt và đặc biệt được nhiều người nhắc đến khi nói về backlink.

Majestic có thể làm được gì ?

Sau khi đã hiểu được majestic seo là gì, bạn có thể chuyển sang tìm hiểu tính năng của majestic seo vì hiện nay nó là công cụ giúp cho người dùng có thể thu nhập dữ liệu và thống kê một cách tốt nhất.

Bạn có thể dùng công cụ này để kiểm tra mức độ tin cậy của một website thông qua trust flow, mức độ phổ biến bằng Citation flow cũng như chất lượng của backlink.

Majestic seo có thể làm gì?
Majestic seo có thể làm gì?

Seo onpage

Majestic seo lúc này sẽ giúp website thân thiện hơn với người dùng và giúp việc seo web trở nên thật dễ dàng. Nhờ vào chức năng title và description làm cho nội dung và các mục của website phát triển một cách tối ưu.

Cũng nhờ vào majestic seo mà bạn có thể phát triển hoàn hảo các trang phụ để có thể tăng thêm sức mạnh cho trang chính dựa trên nhiều nền tảng như WordPress, blogspot hoặc Joomla…

Seo offpage

Khi bạn phân tích từ khóa để làm anchor text mà có sự hỗ trợ của majestic seo sẽ giúp cho việc đi link dễ dàng hơn và chất lượng hơn. Từ các số liệu mà majestic seo phân tích, bạn có thể triển khai một chiến lược seo offpage tốt nhất và có thể đạt thứ hạng cao trong bảng danh sách tìm kiếm.

Dịch vụ hỗ trợ miễn phí

Ngoài các công việc mà majestic seo hỗ trợ seoer trên đây thì nó còn cung cấp một số dịch vụ miễn phí như

 • Backlink checker: đây là phương pháp kiểm tra chất lượng của các liên kết trỏ về trang về cả nguồn gốc, thuộc tính, chỉ số,… Và dựa trên các thông tin đã có, seoer có thể lên kế hoạch cho một sự phát triển hệ thống backlink vượt trội.
 • Bản dùng thử: Bản dùng thử của majestic có thời hạn 30 ngày và cho phép bạn có thể khai thác mọi số liệu cần thiết để phân tích website.
 • Backlink history tool: với công cụ này, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lịch sử backlink của bạn và đối thủ để từ đó đưa ra kết quả tốt nhất để có thể có đưa ra phương án tốt nhất vượt mặt đối thủ của mình.

Lợi ích của majestic cho người dùng

Với các phân tích trên đây thì bạn hoàn toàn có thể hiểu được Majestic seo là gì cũng như nó làm được gì. Vậy hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn những lợi ích về ưu và nhược điểm mà công cụ này mang đến cho người dùng

Ưu điểm

 • Giúp doanh nghiệp có định hướng chiến thuật seo tốt và mang về nhiều lượng truy cập cho website.
 • Theo dõi hoạt động của content
 • Phân tích và đánh giá đối thủ
 • Tìm kiếm cơ hội hợp tác tốt nhất hoặc tránh xa các trang không phù hợp
 • Dễ dàng phân tích backlink vì có nhiều hình ảnh và số liệu
 • Giúp seoer tìm kiếm Fresh index trong 90 ngày hoặc cập nhật dữ liệu đầy đủ trong mục history index.
 • Đào sâu vào phân loại các ngành nhờ vào Topical Trust Flow
 • Thu thập, xử lý thông tin lớn và vô cùng nhanh chóng
Lợi ích của Majestic seo cho người dùng
Lợi ích của Majestic seo cho người dùng

Nhược điểm

 • Công cụ này không có sẵn một số tính năng seo
 • Phải trả phí nếu dùng một số tính năng mới
 • Trải nghiệm không đạt chất lượng cao vì giao diện khá lỗi thời
 • Có liên kết với Search Console nhưng cũng không mang lại nhiều thông tin và không có liên kết với Google Analytics.

Những ai nên dùng majestic

Người dùng khi tìm hiểu Majestic seo là gì hay thắc mắc rằng công cụ này nên dùng cho đối tượng nào?

Và câu trả lời đơn giản nhất chính là có thể dùng công cụ này cho tất cả các đối tượng đang dành thời gian để tìm hiểu seo. Bạn nên kết hợp nó với các công cụ seo khác để có thể phát huy tối đa công dụng của nó.

Những ai nên và không nên dùng Majestic seo
Những ai nên và không nên dùng Majestic seo

Nếu bạn là một doanh nghiệp, mộ blogger, một marketer thường dùng đến seo thì công cụ này cũng rất cần thiết.

Tuy nhiên nếu là doanh nghiệp nhỏ hay một marketer hoặc là những người dùng chỉ dành ít thời gian trong một tuần hoặc một tháng để tìm đến seo thì không nhất thiết dùng công cụ này mà có thể dùng công cụ khác để thay thế như: Moz Pro, Ahrefs, hay SEMrush.

Một số chức năng chính của Majestic

Cách chức năng chính mà majestic sở hữu giúp cho các seoer hoàn thành tốt công việc của mình chính là

Báo cáo chủ đề

Đây là cách tìm hiểu nội dung của một trang web nhưng không dựa vào nội dung mà bạn xuất bản trang web mà nó dựa vào nơi bạn đã lấy các liên kết ngược của mình. Và tính năng này hầu như chưa tìm thấy ở bất cứ công cụ nào.

Báo cáo Backlinks của Majestic

Tính năng này không khác gì so với công cụ Moz Pro hay Ahrefs, cơ bản là bạn có thể phân tích chi tiết backlink của một trang web và có thể lọc hoặc sắp xếp theo 100 cách khác nhau.

Cũng như các công cụ phân tích seo khác, bạn có thể tải những dữ liệu mà mình phân tích được về file CSV hoặc excel.

Bên cạnh đó, chức năng Trust Flow và “Flow Metrics” của Majestic cũng thật sự độc đáo để báo cáo các liên kết ngoài đến mỗi trang của bạn.

Phân tích Tên miền

Giống như các công cụ phân tích backlink khác, chức năng này giúp bạn thấy được các tên miền liên kết đến trang web của bạn.

Các chức năng chính của majestic seo
Các chức năng chính của majestic seo

Bạn có thể sắp xếp các kết quả theo Dòng trích dẫn, Dòng tin cậy, Miền cấp cao nhất,… Khi sử dụng công cụ Majestic này thì bạn có thể sẽ phải bối rối khi bạn sử dụng tính năng giới thiệu tên miền này

Báo cáo ngữ cảnh

Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để sử dụng chức năng này vì thoạt đầu nhìn qua nó sẽ không rõ ràng. Tuy nhiên, kết quả nhận được đã được phân tích rất sâu về từng liên kết lẻ của website trong hồ sơ liên kết.

Bên dưới các link phân tích thì bạn sẽ thấy liên kết này mới hay cũ, dofollow hay follow, có bao nhiêu liên kết ngoài trang,… và bạn phải đọc thật kỹ thì mới có thể hiểu chúng. Tính năng này cũng được nhận xét là khá thú vị vì hầu như chưa được tìm thấy ở bất kỳ công cụ hỗ trợ seo nào.

So sánh các tên miền

Đây không phải là chức năng độc đáo vì hầu hết các công cụ phân tích link đều có. Tuy nhiên đây là một chức năng vô cùng hữu ích.

Nói nó thú vị là vì nếu bạn đang chạy một chiến lược liên kết thì việc đầu tiên mà bạn thường làm đó chính là cần nhận được các liên kết từ các trang web mà đã được so sánh để ra kết quả.

Trình kiểm tra Từ khoá

Majestic seo sẽ giúp bạn phân tích được từ khóa mà bạn đang quan tâm thông qua các tiêu chí như: số lần xuất hiện từ khóa trong url, trong title, trong anchor text, trong mô tả,… Từ phân tích này giúp bạn có sự đánh giá sâu hơn về từ khóa và lên phương án tối ưu từ khóa tốt nhất, phù hợp với bạn.

Với các thông tin trên đây, bạn có thể hiểu được majestic seo là gì cũng như các tính năng, lợi ích của nó. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thêm một lựa chọn tốt để phát triển tốt website của mình, đưa nó đến gần với người dùng hơn.


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận