công ty SEO VŨ LONG
Công ty TNHH Thương Mại & Truyền Thông Vũ Long – Thương hiệu Giải Pháp SEO
 > Kiến thức Marketing  > Digital marketing là gì? – Thông tin về digital marketing cần thiết cho bạn
Digital marketing chính là tiếp thị kỹ thuật số để quảng bá cho sản phẩm

Digital marketing là gì? – Thông tin về digital marketing cần thiết cho bạn

Rate this post

Trong quá trình marketing online bạn sẽ bắt gặp những thuật ngữ chuyên ngành, trong đó có digital marketing. Vậy digital marketing là gì, nó có hỗ trợ gì trong việc quảng cáo online. Cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé.

Nên xem: Ok google là gì và cách cài đặt ok google

Digital marketing là gì

Digital marketing là gì để rõ hơn về thuật ngữ này bạn có thể tham khảo khái niệm của nó ngay sau đây. Digital Marketing hay còn được gọi là tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể hiểu đó là các hoạt động quảng bá cho sản phẩm hay thương hiệu.

Từ đó nó tác động đến nhận thức và kích thích hành vi mua hàng của khách hàng. Dễ hiểu hơn, Digital Marketing là tổng hợp các hoạt động tiếp thị sử dụng một hay nhiều phương tiện kỹ thuật số trên Internet.

Digital marketing chính là tiếp thị kỹ thuật số để quảng bá cho sản phẩm

Digital marketing chính là tiếp thị kỹ thuật số để quảng bá cho sản phẩm

Digital marketing có các thành phần chính đó là Internet marketing hay còn gọi là tiếp thị qua internet. Bạn có thể sử dụng Website hay SEM, quá trình tiếp thị này cũng bao gồm cả SEO và quảng cáo PPC.

Một thành phần nữa của digital marketing chính là qua các kênh tiếp thị như tivi, đài, tin nhắn hay các biển bảng sử dụng kỹ thuật số trong nhà hoặc ngoài trời.

Những công cụ Digital Marketing quen thuộc và thường gặp

Sau khi đã tìm hiểu được digital marketing là gì bạn có thể tham khảo các công cụ digital marketing hiện nay. Trước tiên là website, các landing page hay blog chia sẻ. Những kênh này sẽ đăng tải các thông tin dịch vụ, sản phẩm, thương hiệu hay thậm chí là chia sẻ các vấn đề liên quan đến sản phẩm để khách hàng của bạn tham khảo.

Hình ảnh tổng hợp các công cụ digital marketing thường gặp và được sử dụng hiện nay

Hình ảnh tổng hợp các công cụ digital marketing thường gặp và được sử dụng hiện nay

Yêu cầu khi tiến hành quảng cáo trên các phương tiện này chính là nội dung bài viết tiếp thị trực tuyến hiệu quả, quá trình nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm phải chuẩn seo. Bên cạnh đó việc tiếp thị bài viết và từ khóa trên các công cụ tìm kiếm cũng cần phải chú ý.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể digital marketing bằng việc gửi mail đến Email người dùng. Nội dung email cần tối ưu, ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, đánh đúng nội dung trọng tâm cần giới thiệu.

Những kênh tiếp theo chính là online PR hay quảng cáo banner online như mua banner quảng cáo trên các 4rum, diễn đàn. Hay tại các trang tin tức điện tử lớn, có tầm ảnh hưởng trong xã hội, được nhiều người quan tâm. Từ đó bạn có thể tìm được khách hàng tiềm năng cho mình. Quá trình tiếp thị và tương tác với khách hàng qua các trang mạng xã hội cũng chính là công cụ phổ biến của digital marketing.

Quá trình digital marketing bao gồm những gì

Ở trên bạn đã tìm hiểu được về digital marketing là gì và các công cụ thường được sử dụng để tiến hành. Muốn rõ hơn về nó, bạn hãy tham khảo quá trình digital marketing với các bước sau đây.

Digital Marketing được chia thành hai chiến lược là chiến lược kéo và chiến lược đẩy, hai bước  này có thể bổ sung và hỗ trợ cho nhau. Đối với chiến lược đẩy trong Digital Marketing nó thông qua các hình thức tương tác.

Trong đó như quảng cáo bằng banner trên các website, gửi tin nhắn SMS hoặc email đến người dùng… Từ đó doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm đến khách hàng và nhằm tìm kiếm đối tượng quan tâm để bán hàng hiệu quả hơn.

Chiến lược kéo chính là phương án căn cơ và dài hạn để tiếp cận khách hàng bằng cách để họ chủ động tìm ra bạn thông qua các hoạt động tìm kiếm website, blog… Một số người dùng thì ngược lại, họ sẽ truy cập vào cửa hàng trực tuyến cho một sản phẩm, tìm địa điểm mà họ muốn. Sau đó họ sẽ đi đến cửa hàng bán sản phẩm để tìm hiểu thêm và mua sản phẩm.

Quá trình digital marketing sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu và sản phẩm đến khách hàng hiệu quả hơn.

Quá trình digital marketing sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu và sản phẩm đến khách hàng hiệu quả hơn.

Các doanh nghiệp thường tích hợp cả hai phương án tiếp thị này để mang đến hiệu quả trong quá trình quảng cáo sản phẩm và thương hiệu. Đẩy mạnh việc bán hàng và thu lại lợi nhuận cao.

Ngoài ra bạn cũng cần kết hợp với offline marketing để phù hợp với văn hóa kinh doanh tại địa phương. Bên cạnh đó tiếp cận được với các khách hàng ở cự ly gần, thường xuyên đi qua khu vực cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có được lời giải đáp cho thắc mắc digital marketing là gì. Khi thực hiện quảng cáo online sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn được nhiều người biết đến. Từ đó thúc đẩy việc bán hàng và thu lợi nhuận về cho công ty hay cửa hàng mình.

Tuy nhiên, để  digital marketing mang lại hiệu quả cao bạn cần phải lưu ý kết hợp các cách thức khác nhau, chúng phải bổ trợ và tương hỗ cho nhau. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích để công việc quảng bá thương hiệu và kinh doanh của mình thuận lợi hơn.