Skip to main content

Keyword planner là gì – Lợi ích của keyword planner trong tiếp thị sản phẩm

Quá trình tiếp thị sản phẩm đến với khách hàng luôn là vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm. Hiện nay, các công ty sử dụng keyword planner như một công cụ để hỗ trợ vấn đề này. Vậy keyword planner là gì, nó có ý nghĩa như thế nào. Tham khảo bài viết sau cua chúng tôi để có được thông tin cần thiết nhất nhé.

Keyword planner là gì

Để  trả lời được thắc mắc keyword planner là gì, đầu tiên bạn hãy tham khảo khái niệm của thuật ngữ ngày ngay sau đây. Keyword planner chính là một công cụ miễn phí do Google cung cấp cho người dùng. Công cụ này chủ yếu là dành cho những người đang chạy quảng cáo Adwords của Google.

Google keyword planner chính là công cụ để lập kế hoạch từ khóa cho chạy quảng cáo adwords

Google keyword planner chính là công cụ để lập kế hoạch từ khóa cho chạy quảng cáo adwords

Dễ hiểu hơn Keyword Planner được biết là công cụ lập kế hoạch từ khóa. Nó là một phiên bản tập trung hơn của công cụ từ khoá của Google.  Ứng dụng này có thể ước tính được lưu lượng truy cập của AdWords.

Khi sử dụng keyword planner,, người dùng có thể xác định được lượt tìm kiếm các từ khóa trung bình của website trong tháng. Bạn sẽ kiểm soát được với một từ khóa trên phạm vi thế giới hay một quốc gia nào đó và mức cạnh tranh của từ khóa đó.

Với những thông tin này, bạn có thể xác định được khoảng chi phí hợp lý cho từng chiến dịch quảng cáo. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn lọc cho mình các từ khóa phù hợp hơn với sản phẩm của mình.

Hơn nữa keyword planner là công cụ nghiên cứu và thiết lập từ khóa cho các chiến dịch quảng cáo Google adwords của website người dùng. Nó có độ chính xác cao và đo lường cụ thể. Hiện keyword planner được rất nhiều công ty, doanh nghiệp trên thế giới tin tưởng lựa chọn và sử dụng.

Lợi ích của công cụ keyword planner

Để nắm rõ hơn keyword planner là gì bạn có thể tìm hiểu về lợi ích của công cụ này đối với website của bạn. Đầu tiên nó chính là công cụ hữu hiệu hỗ trợ cho các chiến dịch quảng cáo PPC.

Giữa Google keyword planner và Keyword Tool có sự khác biệt rõ. Đây là khả năng tối ưu từ khóa tốt cho các chiến dịch quảng cáo tính tiền. Việc chọn phương pháp tiếp cận từ khóa cho các chiến dịch quảng cáo là rất quan trọng.

Bạn nên chọn một từ khóa hoặc một nhóm từ khóa để thêm vào chiến dịch phân tích chiến dịch quảng cáo của mình. Từ đó có thể dự đoán được chi phí cho chiến dịch quảng cáo đó.

Google keyword planner chính là công cụ để lập kế hoạch từ khóa cho chạy quảng cáo adwords

Keyword planner mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng trong quá trình phân tích từ khóa

Tiếp theo keyword planner kết hợp các từ khóa lại với nhau để tạo nên từ khóa mới. Đây chính là một kỹ năng rất hữu ích cho công việc nghiên cứu từ khóa của bạn được hiệu quả. Nó là một bước phát triển mới của keyword planner so với công cụ trước đây.

Từ khóa là yếu tố rất quan trọng trong chiến dịch quảng cáo Google adwords. Ứng dụng này có thể cung cấp thêm cho người dùng nhiều thông tin mang tính dự đoán về hiệu quả hoạt động của từ khóa. Chính vì thế, việc sử dụng công cụ keyword planner một cách thành thạo sẽ mang lại những thay đổi tích cực cho doanh nghiệp của bạn trong các hoạt động bán hàng, kinh doanh dịch vụ trực tuyến.

Cách sử dụng keyword planner

Sau khi đã nắm rõ được keyword planner là gì và tác dụng của công cụ này đối với quảng cáo. Bạn có thể học cách sử dụng keyword planner sau đây.

Bước 1: Đăng ký và đăng nhập tài khoản Google Adword. Bạn đăng nhập vào công cụ với địa chỉ https://adwords.google.com/KeywordPlanner. Sau đó nhấp chuột vào nút đăng nhập để sử dụng tài khoản của mình. Nếu nhìn thấy giao diện sử dụng tiếng Anh bạn có thể chuyển Tiếng Việt bằng cách ấn chọn My Account >> Preferences >> Language and Number  [Edit] >> chọn Vietnamese.

Lưu ý sử dụng công cụ này sao cho hiệu quả cao

Lưu ý sử dụng công cụ này sao cho hiệu quả cao

Bước 2: là quá trình thiết lập các chiến dịch quảng cáo. Ở bước này, bạn sẽ điền các thông tin cần thiết để phục vụ cho chiến dịch quảng cáo. Trước tiên là  như tên website, mức giá quảng cáo và thông tin tài khoản ngân hàng thanh toán phí… Nếu như bạn muốn sử dụng công cụ này với mục đích tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa.  Thì bạn hãy bỏ qua bước này hoặc chỉ điền một số thông tin cơ bản.

Bước 3: Nghiên cứu từ khóa và lên chiến dịch quảng cáo. Khi đã vào được trang giao diện chính của keyword planner, bạn ấn vào Tools > Keyword Planner. Sau đó chọn danh mục “tìm kiếm ý tưởng từ khóa và nhóm quảng cáo” rồi  lựa chọn đầu tiên để nhập từ khóa cần phân tích và đánh giá.

Bạn cần nhập tên miền website của bạn và chọn một danh mục sản phẩm cụ thể theo lĩnh vực web của bạn đang hướng tới. Lúc này bạn mới có thể tùy chọn mục tiêu và tập khách hàng mình.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp đến cho bạn các thông tin cần thiết về keyword planner, giúp bạn trả lời được keyword planner là gì. Bên cạnh đó bạn cũng đã rõ hơn lợi ích của công cụ này đối với quá trình phân tích từ khóa trong chạy quảng cáo Adwords. Mong rằng bạn sẽ có được kiến thức hữu ích và áp dụng tốt cho web của mình.

Đặng Lê Nam
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận