Skip to main content

5 Yếu Tố Thiết Kế Landing Page Chuyên Nghiệp – Chuyển Đổi Cao

Landing Page là một trang web đơn giản mà các cá nhân hoặc doanh nghiệp tạo ra để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, thuyết phục khách hàng truy cập vào mục tiêu trung tâm mà chiến dịch tiếp thị hướng tới. Hiệu quả mà Landing Page mang lại cho các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức hay cá nhân là rất cao.

Tuy nhiên, nếu bạn thiết kế một trang Landing Page không bắt mắt hoặc không kích thích được hành vi của người dùng thì hiệu quả chắc chắn chỉ là con số 0. Vì vậy, ở bài viết này, Tourzy.vn sẽ bật mí cho bạn những yếu tố để thiết kế Landing Page chuyên nghiệp, có chuyển đổi cao, mang lại hiệu quả cao nhất. Cùng theo dõi nhé!

Landing Page là gì?

Landing Page (còn gọi là Trang đích) là một trang web trong đó tất cả nội dung được tập trung vào một trang theo mô hình AIDA để thu hút và dẫn dắt người xem đạt được một mục tiêu nhất định.

Landing Page được sử dụng thường xuyên trong quảng cáo Facebook, quảng cáo Google Ads (nghĩa là khi người dùng nhấp vào quảng cáo, họ sẽ được chuyển đến Landing Page). Điều này giúp cho chiến dịch bán hàng trở nên hiệu quả hơn.

landing page 1

Mô hình AIDA

AIDA là gì?

AIDA là viết tắt của 4 từ Thu hút (Attention), Sở thích (Interest), Mong muốn (Desire) và Hành động (Action).

Cùng tìm hiểu mô hình AIDA cùng Tourzy nhé:

Thu hút sự chú ý (A – Attention)

Bước đầu tiên là thu hút sự chú ý của mọi người vào nội dung và thông điệp bạn muốn truyền tải.

Bạn có thể sử dụng hình ảnh, màu sắc bắt mắt, từ ngữ hấp dẫn, phông chữ … để khơi dậy sự thích thú và tò mò của người xem từ cái nhìn đầu tiên.

Tạo sự quan tâm (I – Interest)

Thu hút sự chú ý của mọi người là bước đầu tiên để họ không rời khỏi Trang Landing Page của bạn. Bước tiếp theo là bước quan trọng và khó khăn nhất đang tạo hứng thú cho người xem.

Bạn phải hiểu các tính năng nổi bật của các sản phẩm / dịch vụ bạn cung cấp và cũng hiểu nhu cầu và mong muốn của đối tượng mục tiêu của bạn để đưa ra thông điệp phù hợp nhất.

Ngoài ra, bạn không nên trình bày quá lâu vì nó sẽ khiến người xem cảm thấy khó chịu. Thay vào đó, bạn chỉ cần trình bày ngắn gọn nhưng nhu cầu sẽ thu hút sự quan tâm từ người khác.

Mong muốn của khách hàng (D – Desire)

Khơi dậy sự quan tâm của người xem, bạn đã nắm bắt được một phần thành công rồi.

Hầu hết mọi người muốn những điều mới để thỏa mãn sự tò mò của họ. Đây là thời gian tốt nhất để bạn chỉ cho họ cách bạn có thể giúp họ.

Hành động (A – Action)

Khi bạn đã có đủ sự quan tâm, thích thú và mong muốn, bạn có thể chủ động dẫn dắt mọi người thực hiện theo những hành động mà bạn mong muốn.

Họ có thể đồng ý với đề nghị của bạn hoặc chấp nhận sản phẩm / dịch vụ do bạn cung cấp.

landing page 2

Khi nào cần sử dụng Landing Page?

Dưới đây là một số trường hợp cụ thể mà Landing Page sẽ “giải phóng” tối đa sức mạnh thực sự của nó:

Chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo tới 1 trang nhưng nội dung kém, không thu hút được sự chú ý của người xem vào một mục tiêu cụ thể, thì bạn chỉ lãng phí tiền thôi. Thay vào đó, hãy chuẩn bị một trang Landing Page tốt và thuyết phục, bạn sẽ có kết quả tốt hơn rất nhiều.

Lưu ý: Trang Landing Page chỉ hoạt động tốt khi khách truy cập là những người quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ bạn đang quảng cáo, vì vậy bạn cần học thêm các kỹ năng để chạy quảng cáo, tạo quảng cáo chuẩn.

Ra mắt sản phẩm / dịch vụ mới

Bạn nên tạo Trang Landing Page cho từng sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp. Ví dụ: bạn có thể truy cập trang web của Apple, bạn sẽ thấy mỗi sản phẩm ở đây đều có một trang Landing Page riêng.

landing page 3

Giới thiệu bán hàng / dịch vụ cũng là một trong những lĩnh vực mà Landing Page hoạt động rất tốt. Với thông tin đầy đủ, chi tiết, không dư thừa, tập trung vào giải quyết các vấn đề cho khách hàng sẽ cho bạn tỷ lệ chuyển đổi càng cao.

Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn với nhiều khách hàng quan tâm, ngay cả khi sản phẩm / dịch vụ chưa được ra mắt, bạn cũng nên tạo Trang Landing Page để giới thiệu sản phẩm / dịch vụ mà mình sắp ra mắt. Trên các Trang đích này, bạn có thể thu thập thông tin khách hàng muốn nhận thông báo khi sản phẩm ra mắt, đặt hàng trước hoặc danh sách chờ.

Thu thập danh sách khách hàng

Bạn có thể sử dụng Trang Landing Page để tặng sách điện tử, khóa học, chứng từ, mã giảm giá, sản phẩm dùng thử … miễn phí cho người xem. Để nhận được món quà này, người xem phải điền vào một mẫu đăng ký như tên đầy đủ, email, điện thoại, v.v.

Bạn sẽ có một danh sách các khách hàng tiềm năng để tiếp thị lại cho các sản phẩm / dịch vụ của bạn sau này.

Tổ chức sự kiện

Cho dù đó là sự kiện trực tuyến (Livestream, webinar) hay sự kiện ngoại tuyến (hội thảo, nghệ thuật hay sự kiện), bạn cũng nên tạo Trang Landing Page để thu hút người đăng ký.

Bạn nên xem thêm: Top 10 công ty thiết kế web uy tín tại Hà Nội và TPHCM để có những lựa chọn sáng suốt.

landing page 4

Những yếu tố để thiết kế Landing Page chuyên nghiệp, độ chuyển đổi cao

Tiêu đề thuyết phục

Thực tế cho thấy ấn tượng đầu tiên của trang web có thể được đánh giá chỉ trong một thời gian rất ngắn: 0,05 giây. Do đó, tiêu đề của bạn phải thu hút sự chú ý của khách truy cập ngay lập tức, giữ họ trên trang web càng lâu càng tốt. Vậy tiêu đề của bạn để trở nên hấp dẫn và hiệu quả, cần gì?

 • Quảng cáo: bất kể hình thức được sử dụng, tiêu đề và quảng cáo sẽ mang lại thông điệp.
 • Rõ ràng: đi thẳng đến điểm bạn muốn giải quyết
 • Giới thiệu giá trị của những lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được: tiêu đề phải luôn hướng tới lợi ích, nêu bật UVP (Khuyến mãi giá trị duy nhất) của sản phẩm / dịch vụ.
 • Đặt mình vào vị trí của khách hàng: hầu hết khách hàng đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc của họ, vì vậy hãy đồng cảm với vấn đề của họ ngay từ đầu.
 • Thu hút sự chú ý của khách hàng: đặt tiêu đề ở vị trí nổi bật và có kích thước lớn nhất trên trang.

Content chất lượng

Nội dung trên Landing Page phải đi thẳng đến điểm chính bạn muốn đề cập. Không diễn giải nhưng nhấn mạnh những gì khách hàng đang gặp và cho họ thấy sự vượt trội của sản phẩm.

Content hiệu quả cần đảm bảo những điều sau:

 • Trình bày rõ ràng: Đánh dấu thông tin quan trọng dưới dạng danh sách, tiêu đề phụ, dấu đầu dòng, phông chữ đậm, v.v … để khách truy cập có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.
 • Tập trung vào những lợi ích khách hàng có thể nhận được: cung cấp những lợi ích của các tính năng sản phẩm. Khách hàng sẽ bị thu hút hơn bởi vì họ biết sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ giải quyết vấn đề của họ hay không.
 • Lấy khách hàng làm trung tâm: tạo sự đồng cảm nhanh chóng như thể bạn đang nói chuyện trực tiếp với họ.

Tối ưu hóa biểu mẫu

Trang Landing Page tạo thành một công cụ để bạn thu thập thông tin khách hàng, xây dựng dữ liệu khách hàng, cho phép bạn giữ liên lạc, xây dựng mối quan hệ tin cậy và sau đó bán cho họ các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Nút gọi CTA nổi bật

Không phải ai cũng biết nút CTA là một thành phần rất quan trọng trong cấu trúc của Trang Landing Page bởi vì chúng là bước cuối cùng trong việc thuyết phục khách hàng tiềm năng của bạn thực hiện hành động thích hợp. Bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều nút CTA trên trang đích tùy thuộc vào mục tiêu của bạn cho khách hàng.

landing page 5

Chỉ số độ tin cậy cao

Điểm mấu chốt là có những khách hàng bị thuyết phục về những lợi ích bạn cung cấp, nhưng không hoàn toàn tự tin. Do đó, điều rất quan trọng là cung cấp các chỉ số đáng tin cậy để thúc đẩy họ đến nút CTA. Những chỉ số đáng tin cậy bạn cần show ra đó là:

 • Thống kê: đưa ra con số cụ thể về tình hình của doanh nghiệp hoặc số lượng khách hàng đã giao dịch thành công vào tiêu đề chính, tiêu đề phụ hoặc nội dung.
 • Phản hồi từ khách hàng: Chia sẻ phản hồi tích cực từ khách hàng cũ hoặc khách hàng hiện tại là bằng chứng thuyết phục nhất cho khách hàng mới.
 • Sự công nhận về thương hiệu: bao gồm logo của khách hàng, giải thưởng từ các trang web khác và hơn thế nữa.
 • Chính sách bảo mật: vị trí tốt nhất khách hàng có thể nhìn thấy nằm bên dưới biểu mẫu hoặc cuối trang.

Trên đây là những thông tin hữu ích về Landing Page mà Tourzy.vn muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn có được những kiến thức vững vàng để tạo một trang Landing Page chuyên nghiệp, có tỷ lệ chuyển đổi cao dành cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Đặng Lê Nam
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận